PHÂN LOẠI CHOCOLATE - HIỂU RÕ HƠN VỀ THẾ GIỚI CHOCOLATE?

18/03/2021, 02:41 PM

Chocolate từ lâu đã vượt qua ranh giới của một món ăn thông thường, trở thành một biểu tượng của ngày lễ Valentines, một ẩm thực gắn với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Chocolate mang lại một cảm giác tuyệt vời, thư giãn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho thực khách. Thế giới Chocolate rất đa dạng nhưng nhìn chung sẽ có 3 loại chính: Chocolate Đen, Chocolate Trắng - Chocolate Nâu và Chocolate Tươi. Chi tiết hơn, mời cả nhà cùng tìm hiểu cùng Bánh Kẹo Thiên Bảo nhé!

phan-loại-chocolate-1

Tham khảo hành trình sản xuất từ cacao đến những viên chocolate hảo hạng tại đây.

Trải qua quá trình từ quả cacao còn ở trên cây đến quá trình tinh luyện trở thành những viên Chocolate hoàn chỉnh phải trải qua giai đoạn phức tạp và chỉn chu. Nhưng đến đây, sẽ tùy thuộc vào sự gia giảm đường mía, sữa và chất nguyên liệu của người thợ sẽ cho ra những mẻ chocolate thơm ngon khác nhau. Nhìn chung, chocolate được phân loại thành 3 loại chính: Chocolate Đen, Chocolate Trắng - Chocolate Nâu và Chocolate Tươi.

PHÂN LOẠI CHOCOLATE DÀNH CHO NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

1. Chocolate đen:
Chocolate đen có vị đắng tự nhiên, thành phần trên 70% cacao rắn và các chất béo khác. Chocolate đen thường được các chuyên gia gắn với rất nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe con người, đặc biệt dành cho phái nữ:
- Tác động tốt đến sức khỏe tim mạch
- Hàm lượng photpho và canxi là cơ sở giúp xương cốt mạnh khỏe.
- Khống chế tâm trạng chán nản, trầm cảm, giúp chúng ta có cảm giác vui vẻ.
- Ăn chocolate đen điều độ giúp bạn trong cuộc chiến chống bệnh tiểu đường.
Beryl's’ chocolate đen với lượng cacao cao, không đường sẽ giúp bạn có trải nghiệm vui vẻ, sức khỏe cùng chocolate.

phan-loại-chocolate-3860_dark-chocolate-80-108g

Để xem chi tiết hơn về tác dụng của chocolate đen đến sức khỏe, bạn có thể tham khảo kỹ càng hơn tại đây.

 

2. Chocolate trắng & Chocolate nâu

Thành phần chocolate trắng và nâu cơ bản giống nhau. Sự khác nhau giữa hai loại chocolate là: chocolate trắng chứa bơ cacao cộng thêm các chất béo thực vật khác tạo thành hợp chất dễ tan hơn trong miệng, còn chocolate nâu chứa cacao rắn.

Beryl-s

Các bạn nhỏ thường thích ăn loại chocolate này hơn vì độ đắng ít và cũng dễ tan hơn. Ba mẹ nên kiểm soát lượng chocolate của các bé để đảm bảo các bé nạp vừa phải chất béo, caffeine cần tránh trong chocolate nhé.

Làm bạn với trẻ, hãy cho bé thưởng thức chocolate đúng cách tại đây.

3. Chocolate tươi

Phân loại chocolate đến đây chưa hết. Còn một loại chocolate đang rất được lòng mùa Valentines dạo gần đây - chocolate tươi. Điểm phân biệt giữa chocolate tươi với chocolate khô chính là không có lớp giấy bạc bọc bên ngoài, được để trần. Độ tươi mới của chocolate gần như được lòng trong những dịp lễ vì sự mềm mịn, vị ngọt dịu.

CHOCOLATE - MÓN QUÀ TINH THẦN CẦN CÓ TRONG CUỘC SỐNG

Vậy là bạn đã nắm được cách phân loại chocolate thành 3 loại chính. Vì chocolate luôn là một hỗn hợp gồm ba thành phần chính: bột cacao, bơ cacao, đường và gia giảm, tinh chỉnh các thành phần khác. Tóm lại, sự khác nhau được tạo ra là bởi chất lượng của hạt cacao, cách rang, xay và tỉ lệ bơ cacao. Bạn nên xem kỹ thành phần ghi trên bao bì để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, càng thêm nhiều lượng đường, dầu cọ, dầu dừa thì chocolate sẽ được xếp loại chocolate chất lượng thấp đấy.

Chocolate không chỉ là một món ăn đơn thuần và còn là món quà tinh thần “thú vị” trong cuộc sống.

Chúc các bạn luôn khỏe, luôn vui và thưởng thức chocolate thật ngon miệng cùng Bánh Kẹo Thiên Bảo.

___________
BÁNH KẸO THIÊN BẢO (TBCC) - Đơn vị nhập khẩu và phân phối bánh kẹo chocolate cao cấp tại VIỆT NAM
Hệ thống phân phối tại các siêu thị trên toàn quốc!
- HOTLINE: (028).6294.8830 - 0909.048.558
- ZALO ĐẶT HÀNG: Bánh kẹo Thiên Bảo / 0909.048.558
- GMAIL: info@tbcc.vn / quatangdoanhnghiep.thienbao@gmail.com
_______
THAM KHẢO CATALOGUE TẠI:
- CATALOGUE Sản phẩm: bit.ly/CatalogueThienBao
- CATALOGUE Hamper: bit.ly/HamperCatalogueTBCC
✓ Ghé thăm trực tiếp tại SHOWROOM: 14 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc